"Dịch vụ của chúng tôi - Sự tin tưởng của bạn"
News
Triển lãm Vietnam ETE & ENERTEC EXPO 2013

Triển lãm Quốc tế lần thứ 6 về Công nghệ & Thiết bị Điện (Vietnam ETE 2013) và Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ sản phẩm Tiết kiệm năng lượng & Năng lượng xanh (Enertec Expo 2013) sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/7/2013 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Triển lãm được tổ chức nhằm giới thiệu các thành tựu công nghệ mới nhất ngành điện và thiết bị điện. Giới thiệu quảng bá sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thiết bị điện công nghệ cao tiết kiệm năng lượng, giải pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng xanh, đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, phát triển nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường. Qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Điểm đặc biệt năm nay, lần đầu tiên Vietnam ETE và Enertec Expo được tổ chức đồng thời với sự tham dự của trên 100 doanh nghiệp với gần 250 gian hàng của Việt Nam và Quốc tế đến từ 11 quốc gia có nền công nghệ và kỹ thuật tiên tiến như Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Malayxia, Australia, Đài Loan… Chương trình đã trở thành điểm hội tụ, thu hút nhiều hãng sản xuất hàng đầu, mang tới những công nghệ và sản phẩm mới nhất, có hàm lượng công nghệ cao trong lĩnh vực thiết bị điện, năng lượng xanh và tiết kiệm năng lượng. Nhiều doanh nghiệp chuyên ngành đã chung tay đóng góp tài trợ cho chương trình như Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh là nhà tài trợ chính, cùng công ty Điện Quang, Đại Việt, Gia Nam (Megasun), Giải pháp Sinh thái Việt Nam (VES), Hữu Toàn, Mặt Trời Đỏ (REDSUN), Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK), Nhật Linh (LiOA), Philips Việt Nam và Rạng Đông đồng tài trợ cho chương trình.

Cùng với triển lãm, nhiều diễn đàn, hội thảo chuyên ngành được tổ chức đồng thời với các nội dung về “Giải pháp phát triển năng lượng xanh, năng lượng tái tạo tại Việt Nam” và “Tiết kiệm năng lượng” do các cơ quan quản lý nhà nước và các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Ấn Độ phối hợp thực hiện. Với các vấn đề thời sự chuyên ngành đang được đông đảo các doanh nghiệp quan tâm như: Chiến lược qui hoạch phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam; Cơ chế, chính sách khuyến khích tiết kiệm năng lượng; Triển khai công tác khuyến khích sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện trong cộng đồng; Kinh nghiệm phát triển năng lượng xanh của Nhật Bản và Ấn Độ cùng tham luận của các doanh nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động chính diễn ra trong các ngày Triển lãm, chương trình còn có nhiều hoạt động phối hợp như: Tổ chức dự án truyền thông chủ đề Khu phố Xanh; chương trình ‘‘Chuyển động cùng Năng Lượng Xanh’’ tại huyện Cần Giờ; Chương trình Đạp xe truyền thông, vận động cộng đồng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Chương trình đổi sản phẩm tiêu hao nhiều năng lượng sang sản phẩm tiết kiện năng lượng cho cộng đồng; Cuộc thi nhiếp ảnh với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, Năng lượng xanh và Bảo vệ môi trường”; Chương trình thanh niên “Chung sức trẻ thực hiện An toàn, tiết kiệm vì an sinh xã hội”…

H.Ly (Nguồn: Vietnam Business Forum)